เรื่องย่อ ขบวนการห้าดาว ไดเรนเจอร์

	อาณาจักรไดที่เจริญรุ่งเรืองในดินแดนตอนใต้ของจีนเมื่อ 6,000 ปีก่อน...

ขบวนการห้าดาว ไดเรนเจอร์

By Modernine Cartoon | 28 ต.ค. 2557 14:40 | 4608 views | View Comment

เรื่องย่อ ขบวนการห้าดาว ไดเรนเจอร์

อาณาจักรไดที่เจริญรุ่งเรืองในดินแดนตอนใต้ของจีนเมื่อ 6,000 ปีก่อน ได้ล่มสลายลงพร้อมกับการต่อสู้กับอาณาจักรมารโกม่า จวบจนปี 1993 ปีศาจมารโกม่าได้ปรากฏขึ้นมาอีกครั้ง

                   เพื่อสร้างอาณาจักรโกม่าขึ้นบนโลก อาจารย์คาคุผู้สืบทอดแห่งอาณาจักรไดโบราณ ได้ทำการคัดเลือกหนุ่มสาวผู้มีพลังพิเศษ 5 คน เป็นตัวแทนของพลังทั้ง 5 ดวง ในนามไดเรนเจอร์ เข้าต่อสู้กับอาณาจักรมารโกม่า ภายใต้การแนะนำและช่วยเหลือโดยอาจารย์คาคุ

 

ตัวละครหลัก

 

 

 

ริวเรนเจอร์ / เรียว

          ริวเป็นสมาชิกคนที่ 4 ที่ถูกอาจารย์คาคุชักชวนให้เข้าทีม เป้าหมายของเขาก็คือการเป็นคนทำเกี๊ยวซ่าที่อร่อยที่สุดในญี่ปุ่น หลังจากที่ถูกสัตว์เทพประจำตัวริวเซย์โอ (มังกร) ช่วยเหลือจากการถูกสัตว์ประหลาดโจมตี รวมถึงอาจารย์คาคุได้พาเขามาเข้าทีม ริวจึงได้กลายเป็นริวเรนเจอร์ ผู้โจมตีศัตรูด้วยพลังไฟและสายฟ้า

 

 

 

ชิชิเรนเจอร์ / ไดโก

          เป็นคนที่มีความโดดเด่นและสุภาพอ่อนโยนที่สุดในกลุ่ม มีช่วงเวลาที่เงียบขรึมอยู่ในที เขาทำงานอยู่ที่ร้านสัตว์เลี้ยง มีความเชี่ยวชาญทางด้านคาราเต้และใช้ภาพลวงตาในการต่อสู้ได้ สัตว์เทพของเขาคือเซย์ชิชิ (สิงโต)

 

 

เทนมะเรนเจอร์ / โซจิ

          เขามีความใฝ่ฝันจะเป็นแชมเปี้ยนมวยระดับโลก เป็นคนที่แข็งแกร่ง มีความสมดุลดี และขี้เล่น เน้นการโจมตีระยะไกลและมีพลังที่เกี่ยวกับแรงดึงดูด อีกทั้งยังเพิ่มพลังด้านความแข็งแกร่งและความเร็วได้อีกด้วย มีสัตว์เทพประจำตัวคือเซย์เทนมะ (ม้า)

 

 

 

คิรินเรนเจอร์ / คาซึ

          เขาเป็นช่างตัดผมในร้านเสริมสวยซึ่งหนีออกจากบ้านตั้งแต่อายุ 15 ปี เป็นนักเต้นที่เก่ง และมีความสามารถในการใช้วิชาหมัดเมา แถมยังสามารถควบคุมการเวลาให้ไหลย้อนกลับได้ชั่วคราวด้วย! เป็นคนที่พร้อมจะพุ่งเข้าใส่การต่อสู้ได้โดยไม่ต้องคิดมาก สัตว์เทพประจำตัวคือเซย์คิริน (กิเลน)

 

 

โฮโฮเรนเจอร์ / หลิน

          เป็นหลานสาวของอาจารย์คาคุที่มาจากจีน (โดยปลอมตัวเองเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนจากประเทศจีน) หลินคือไดเรนเจอร์คนสุดท้ายที่ได้ร่วมทีม เป็นนักรบเพียงคนเดียวที่สามารถควบคุมพลังปราณแม้จะยังไม่แปลงร่างได้ เชี่ยวชาญด้านวิชาหมัดอินทรีย์และสามารถใช้พลังแห่งลมได้ สัตว์เทพประจำตัวคือ เซย์โฮโฮ (หงส์)