เมื่อวันที่  (25 ส.ค.2560) เวลา 16.00 น.ที่บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดตากร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)...

การท่องเที่ยวและการไฟฟ้า แถลงข่าวจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเสือภูเขานานาชาติ “ขึ้นเขาลงห้วย พิชิตถ้วยเขื่อนพ่อ” ครั้งที่ 16

By ตาก | 31 ส.ค. 2560 14:50 | 28 views | View Comment

เมื่อวันที่  (25 ส.ค.2560) เวลา 16.00 น.ที่บริเวณศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จังหวัดตากร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แถลงข่าวจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเสือภูเขานานาชาติ “ขึ้นเขาลงห้วย พิชิตถ้วยเขื่อนพ่อ” ครั้งที่ 16 มีกำหนดการจัดกิจกรรมในวันที่ 25-27 สิงหาคม 2560 ชิงถ้วยเกียรติยศประดับตราสัญลักษณ์ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีครองราชย์ ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยมีกิจกรรมหลัก ได้แก่ จักรยานเสือภูเขาทางไกลเฉลิมพระเกียรติ ระยะทาง 60 กิโลเมตร เส้นทางจังหวัดตากสู่เขื่อนภูมิพล จักรยานเสือภูเขาประเภทครอบครัว ระยะทาง 18 กิโลเมตร จักรยานเสือภูเขาท่องเที่ยว เสือคู่รัก เสือหมู่ ระยะทาง 20 กิโลเมตร จักรยานเสือภูเขานานาชาติ ระยะทาง 30 กิโลเมตร และจักรยานเสือภูเขาสมัครเล่น ระยะทาง 20 กิโลเมตร โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานแถลงข่าว

นายไววิทย์ แสงพานิชย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขื่อนภูมิพล กล่าวว่า สำหรับความพร้อมในด้านสนามแข่ง เราได้เตรียมความพร้อมในเส้นทางการแข่งขันและได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำทุกจุด เพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลเรื่องความปลอดภัย สำหรับผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกท่าน ในเรื่องที่พัก เขื่อนภูมิพลมีบ้านพักรับรองหลากหลายรูปแบบสำหรับนักกีฬาและครอบครัวตลอดจนนักท่องเที่ยวที่สนใจ โดยมีบ้านพักขนาดใหญ่ที่สามารถรองรับหมู่คณะ หรือห้องพักเดี่ยว และพื้นที่กางเต็นท์ นอกจากนี้ยังมีที่พักในพื้นที่อำเภอสามเงา และจังหวัดตากที่เป็นเครือข่ายกับเขื่อนภูมิพล พร้อมให้บริการอย่างอบอุ่น ภายในงาน จะมีการแสดงวงดนตรีลูกทุ่ง แนวเพื่อชีวิตล้านนา วงไม้เมือง และยังมีบริการซ่อมจำหน่ายอุปกรณ์จักรยานเสือภูเขา จากร้านผู้ผลิตมีการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ otop ของจังหวัดตากจำนวนกว่า 30 ร้านค้า